Hướng dẫn quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm chuẩn xác

Inch là đơn vị đo chiều dài được sử dụng phổ biến ở một số quốc gia khu vực châu Âu. Tuy không phổ biến tại Việt Nam nhưng đơn vị này cũng liên quan đến công việc và học tập. Để biết 1 inch bằng bao nhiêu cm, hãy cùng jordanrivervillage.org theo dõi bảng quy đổi inch sang các đơn vị đo khác tại bài viết dưới đây nhé!

I. Inch là gì?

 • Inch (bội số là inches) là đơn vị dùng để đo độ dài chủ yếu được sử dụng ở các nước phương Tây như Anh, Mỹ, Canada …
 • Đơn vị inch thường được dùng để chỉ kích thước của màn hình, chẳng hạn như máy tính xách tay, TV, hoặc điện thoại. Tuy không phổ biến nhưng đơn vị này rất quan trọng đối với những ai nghiên cứu tài liệu tiếng Anh, xem phim, xem phim. Video tiếng anh. Đặc biệt, chiều dài của một inch hiển thị có thể khác nhau, chẳng hạn như 1 yard = 36 inch, 1 feet = 12 inch.
 • 1 inch = 2,54 cm, được biểu thị bằng dấu ngoặc kép (“) phía trên số; ví dụ: 9 inch là 9”.

II. 1 inch bằng bao nhiêu cm?

1 inch = 2.54cm

1 inch = 2.54cm. Như vậy để đổi inch sang cm thì các bạn chỉ cần nhân số inch với 2.54, ví dụ: 3 inch = 3 * 2.54 = 7.62cm.

Hoặc các bạn có thể sử dụng trang tìm kiếm Google bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm “? inch = cm” (trong đó ? là số inch mà các bạn muốn chuyển sang cm) và nhấn tìm kiếm, kết quả chuyển đổi sẽ được hiển thị ngay lập tức.

III. Các cách đổi 1 inch ra cm

Hiện tại, các đơn vị đo lường đặc biệt phải được sử dụng cho mỗi thiết bị, vì vậy cần có các phương pháp khác nhau để chuyển đổi chúng sang các đơn vị thường được sử dụng. Để chuyển đổi một inch sang cm, hãy thay đổi nó theo các cách sau:

1. Đổi theo công thức

Theo quy ước quốc tế, chúng ta có công thức đổi như sau:

 • inch = cm *0.39370.
 • Cm = inch/0.39370.

==> 1 inch = 2.54cm = 25.4mm = 0.0254m.

2. Theo bảng chuyển đổi quốc tế

 • Cách chuyển đổi từ inch sang cm mà bạn có thể chọn để chuyển đổi dựa trên các bảng chuyển đổi quốc tế. Đây là bảng quy đổi chuẩn nhất và chuẩn nhất do hội đo lường quốc tế thiết lập.
Bảng quy đổi chuẩn nhất và chuẩn nhất do hội đo lường quốc tế thiết lập
 • Bảng này chứa dữ liệu mẫu và sơ đồ mà người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi từ inch sang cm. Bạn nên tham khảo bảng sau để so sánh và chuyển đổi. Nó rất hữu ích và rất hữu ích. Bảng có thể tìm kiếm bất kỳ dữ liệu nào và được chia thành hai cột chính: cột inch và cột cm. Cột theo đơn vị inch nhỏ nhất là 1 và đơn vị lớn nhất là 1000 inch. Nếu bạn muốn chuyển đổi, hãy nhìn vào cột inch, căn chỉnh nó với cột cm và nhận được kết quả chuyển đổi sang cm.
 • Ví dụ: Muốn đổi 100 inch. Nhìn vào cột inch để tìm dữ liệu cho biết 100 và căn với cột cm tiếp theo để được 254. Rất đơn giản và dễ sử dụng phải không?

3. Sử dụng phần mềm trên Google

Sử dụng phần mềm để chuyển đổi inch sang cm

Ngày nay, với sự phát triển của các công nghệ ngày càng tiên tiến, ứng dụng phần mềm google giúp cho việc hiểu và giải quyết vấn đề trở nên dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để chuyển đổi inch sang cm.

Nếu bạn lên Google search và nhập theo cú pháp “1 n to cm” hoặc “1 inch to cm” thì bạn sẽ nhận được hàng loạt kết quả rất chuẩn, chính xác và nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể truy cập Google và tải xuống phần mềm chuyển đổi. Điều này cũng rất hữu ích.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm chuyển đổi, chẳng hạn như: ConvertWorld … Trong ứng dụng này, bạn có thể tìm kiếm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào trang chuyển đổi Word. Sau khi truy cập, hãy chọn kích thước và chiều dài của mục.
 • Bước 2: Chọn đơn vị bạn muốn chuyển đổi trên thanh tùy chọn. Chọn inch để xem các đơn vị sẽ được chuyển đổi, chẳng hạn như cm, m và mm.

IV. Ứng dụng của inch và ý nghĩa của chúng

Có thể nói inch là đơn vị đo đặc biệt chỉ dùng để đo kích thước màn hình của các sản phẩm điện tử như tivi, máy tính, laptop… Chúng chứa nhiều kích thước khác nhau.

 • Khi nhắc đến TV, bạn sẽ thấy rất nhiều loại TV có kích thước inch khác nhau, bao gồm 32 inch, 40 inch, 49 inch và 55 inch. Nhờ đó, bạn có thể lựa chọn hoặc thay thế chiếc tivi phù hợp với ngôi nhà của mình. Sữa. Sửa chữa tivi của bạn một cách tốt nhất. Màn hình laptop cũng có các loại như 11 “, 12”, 13 “, 14”, 15 “, 16”,… Ngoài ra, màn hình máy tính hay màn hình điện thoại, iPad còn được dùng để tính theo đơn vị inch.
 • Về ý nghĩa, inch chủ yếu thể hiện kích thước của màn hình sản phẩm, giúp người mua biết được kích thước của chúng nhỏ như thế nào. Bạn có thể xem kích thước từ nhỏ đến lớn. Ngoài ra, inch càng lớn thì giá của sản phẩm càng cao.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra có thể truy cập vào website của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khá bổ ích nữa nhé!