F/s là gì? Trào lưu fs trên facebook

Trào lưu fs trên facebook đã xuất hiện từ rất lâu và gần đây nó lại quay trở lại và bùng nổ mạng xã hội. Vậy bạn đã biết f/s là gì? Và trào lưu fs trên facebook ra sao? Cùng   giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

I. GIẢI NGHĨA: F/s là gì?

Hiện nay khi lướt các trang mạng xã hội bạn bắt gặp nhiều cụm từ như F/s tuy nhiên bạn vẫn chưa biết f/s là gì?

F/s hay fs là từ viết tắt của Fan Sign trong tiếng Anh, được dịch ra tiếng Việt sẽ có nghĩa là những tấm bảng hay slogan thường được người hâm mộ (fan) sử dụng để thể hiện sự hâm mộ ái mộ với một ai đó hay thần thượng của họ.

Bạn có thể hiểu đơn giản là những người hâm mộ sẽ ghi tên của thần tượng, người mà mình hâm mộ, yêu thích lên giấy, bảng,..rồi thể hiện cho người khác thấy. Fs thường được fan sử dụng khi đi cổ vũ hoặc chào đón thần tượng của mình. 

Fs cũng rất đa dạng có thể dùng để gửi mong ước nguyện vọng của người đó đến thần tượng.

Trường hợp gặp F/s nhiều nhất có thể là đi cổ vũ bóng đá hay buổi biểu diễn ca nhạc, bạn sẽ thấy nhiều người cầm fansign để cổ vũ cho thần tượng. 

Trong thời đại hiện nay thì phạm vi fansign ngày càng được mở rộng hơn có thể là dùng những ký hiệu tay, hay thông qua những ứng dụng chỉnh sửa ảnh.

Trong Kpop thì fs được hiểu như là một cuộc họp fan, đây chính là khoảnh khắc hiếm hoi bạn được nói chuyện với thần tượng của mình. 

II. Trào lưu fs trên facebook

Bạn đã từng sử dụng f/s kiểu này thời đó

Fs từng là một trào lưu trên facebook Việt Nam. Khoảng những năm 2010-2012, một số hotgirl rất nổi tiếng trên facebook và nhận được nhiều sự yêu mến từ người hâm mộ. Và các hot girl sẽ viết tên của một người nào đó trên fansign rồi chụp ảnh selfie để tặng họ. Đây là cách thể hiện tình cảm rất thực tế và nhanh chóng lan truyền trên khắp cộng đồng mạng

Trào lưu này được cộng đồng mạng gọi là f/s hay xin f/s từ hotgirl nào đó,..

Thời đó facebook rất thịnh hành trên thế giới và đặc biệt sử dụng nhiều tại Việt Nam. Có thể nói hình thức trở thành trào lưu nhanh cũng nhờ vào sự phổ biến của facebook. Và cũng nhờ có trào lưu mà các hot girl trở nên thân thiện và được nhiều người hâm mộ yêu mến hơn.

III. Nghĩa của từ FS trong các lĩnh vực

F/s là gì? Ngoài là một trào lưu trên mạng xã hội thì Fs còn có một số ý nghĩa trong các lĩnh vực khác như:

  • Fs trong bán hàng: Trong lĩnh vực này chúng ta thường hiểu fs là freeship tức là miễn phí giao hàng. Vậy bạn khi mua hàng thấy có chữ fs thì hiểu là không cần trả phí ship bạn nhé!
Fs hay là free ship mới đúng ạ
  • Fs trong thời trang: Trong thời trang đặc biệt là quần áo bạn thấy fs thì hiểu là free size – tức là size tự do bất cứ ai có thể sử dụng mà không cần đo theo size số. Thường nó chỉ được sử dụng cho quần áo và một số vật dụng chứ không phải là toàn cho ngành thời trang.
  • Fs trong dự án: FS ở đây là viết tắt của từ Feasibility study. Dịch ra tiếng Việt thì có thể hiểu là nghiên cứu tính khả thi. Trong các dự án thì fs là bước sàng lọc cuối cùng để lựa chọn được dự án tối ưu. 
  • Fs trong tài chính: FS trong tài chính là viết tắt của từ Financial Statement có nghĩa là báo cáo tài chính. Báo cáo tài chính được hiểu đơn giản là hệ thống các bảng biểu, mô tả thông tin về tình hình tài chính, kinh doanh và luồng tiền của doanh nghiệp. 

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về f/s là gì được nhiều bạn thắc mắc và tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này có thể giúp các bạn biết thêm về từ f/s cũng như trào lưu fs nổi tiếng một thời. Nếu có thắc mắc nào hãy để lại dưới bình luận cho chúng tôi biết nhé! Đừng bỏ lỡ chuyên mục Là gì để được giải đáp thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!