Thông tin về diện tích sân bóng đá 11 người, 7 người và 5 người

Bóng đá hiện nay có các đội hình thi đấu quen thuộc gồm: 11 người, 7 người và 5 người. Trong đó, mỗi đội hình sẽ có một sân thi đấu khác nhau. Vậy diện tích sân bóng đá thế nào? Cùng GameBanCaTV tìm hiểu qua thông tin của bài viết nhé các bạn.

Vì sao nên biết về diện tích sân bóng đá

Bóng đá hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, hoạt động vui chơi giải trí của nhiều quốc gia trên thế giới và trong đó có Việt Nam. Bởi lẽ đó, người hâm mộ, người chơi bóng đá cũng đông hơn và nhiều lên từng ngày. Xong, việc chơi bóng, thích bóng đá mà không có một chút kiến thức gì về môn thể thao này thì sẽ thực sự vô cùng đáng tiếc.

Bởi vậy, nếu là người yêu bóng đá thực thụ thì các bạn nên biết về diện tích sân bóng đá. Việc bạn biết về diện tích sân bóng, nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những quy định mà cầu thủ cần phải thực trong quá trình thi đấu ở trên sân. Hiểu về diện tích, bạn sẽ biết rõ không gian mà bóng trong cuộc, không gian cầu thủ được thi đấu. Đặc biệt, khi bạn biết về diện tích sân bóng đá thì bạn có thể đầu tư kinh doanh bằng cách mở các sân bóng đá mini, sân bóng nhân tạo để cho thuê.

Diện tích sân bóng đá

Như đã nói từ đầu, bóng đá hiện nay khá phát triển ở các đội hình 11 người, 7 người và 5 người. Nội dung bài viết, GameBanCa TV sẽ gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về diện tích sân bóng đá của từng đội hình kể trên.

Diện tích sân bóng đá 11 người

Bóng đá 11 người là bóng đá truyền thống, mỗi trận đấu sẽ có 22 cầu thủ thi đấu trên sân và chia đều cho hai đội. Như vậy mỗi đội sẽ có 11 người, để có thể đáp ứng được không gian cho các cầu thủ thi đấu và tạo nên một trận đấu bóng đá hấp dẫn, kịch tính thì diện tích sân bóng đá cũng sẽ rộng hơn rất nhiều so với các đội hình thi đấu khác.

Theo tìm hiểu, diện tích sân bóng đá 11 người theo quy định trong Luật bóng mà Liên đoàn bóng đá thế giới đưa ra như sau: Chiều dài của sân bóng đá tối thiểu là 100m, tối đa 110m. Chiều rộng sân tối thiểu 64m, tối đa 75m.

Ngoài ra, trên sân còn có thêm các đường giới hạn, đường giữa sân để chia sân thành hai phần bằng nhau và khung thành được đặt ở trên hai đường biên ngang. 22 cầu thủ sẽ thi đấu trong diện tích này, trong thời gian thi đấu chính thức họ không được phép tự ý ra khỏi sân hay vào sân nếu như chưa có sự cho phép từ trọng tài chính.

Diện tích sân bóng đá 7 người

Bóng đá 7 người phổ biến ở bóng đá phủi, bóng đá thuộc lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng. Bóng đá 7 người, mỗi đội bóng sẽ có 7 cầu thủ thi đấu chính thức trên sân và trong diện tích sân bóng cụ thể sẽ gồm có 14 cầu thủ được chia đều cho hai đội.

Được biết, quy chuẩn về diện tích sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ là hình chữ nhật, bằng phẳng. Kích thước sân gồm: Chiều dài tối thiểu 50m, tối đa 75m; chiều rộng tối thiểu 30m, tối đa 55m.

Sân bóng đá 7 người chủ yếu được làm bằng sân cỏ nhân tạo, nhưng cũng có một số địa phương làm bằng sân cỏ tự nhiên. Diện tích sân bóng đá 7 người cần phải đảm bảo chất lượng, độ dốc không được quá 1.5%. Trong diện tích này sẽ được kể các đường giới hạn, khu vực cầu môn, sân được chia thành hai phần bằng nhau bởi một đường giữa sân và có cầu môn đặt ở trên hai đường biên ngang

Diện tích sân bóng đá 5 người

Bóng đá 5 người hay còn có tên gọi khác là bóng đá Futsal, đây là một hình thức thi đấu bóng đá trong nhà. Bởi vậy, diện tích sân bóng đá 5 người sẽ được áp dụng theo quy định từ Liên đoàn bóng đá thế giới. Diện tích sẽ gồm: Chiều dài tối thiểu là 30m và tối đa 35m, chiều động tối thiểu 20m và tối đa 25m. Với diện tích này, trên sân còn được kẻ các đường giới hạn để chia đều sân thành hai mặt phẳng song song, chia khu vực vòng cấm và đặt khung thành ở trên đường biên ngang.

Diện tích sân bóng đá 5 người này sẽ là không gian cho 10 người, chia đều cho đội bóng thi đấu. Các cầu thủ sẽ chỉ được thi đấu, đi bóng trong khoảng diện tích đó. Nếu như bóng ra khỏi diện tích sân, bóng được xem là ngoài cuộc.

Kết luận

Hy vọng, từ diện tích sân bóng đá kể trên sẽ giúp các bạn hiểu và có thêm những kiến thức hay về môn thể thao này. Nhớ thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để biết thêm kiến thức về bóng đá, kiến thức game bắn cá online nhé các bạn.