Condotel là gì? Tất cả những thông tin cần biết về Condotel

Condotel là gì? Tất cả những thông tin cần biết về Condotel

Condotel là một trong những loại hình kinh doanh bất động sản kết hợp cùng đầu tư và cho thuê nghỉ dưỡng đang rất hot thời gian gần đây ở Việt Nam. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu loại hình căn hộ khách sạn kiểu mới này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được Condotel là gì cũng như tất cả những thông tin cần biết về Condotel.

I. Condotel là gì? Sự khác nhau giữa Condotel và holtel

1. Condotel là gì?

Condotel hay còn gọi là căn hộ khách sạn hoặc căn hộ nghỉ dưỡng, đây là từ viết tắt của Condo (Căn hộ) và Hotel (khách sạn). Những dự án Condotel sẽ thường được xây dựng tại các địa điểm du lịch và có vị trí đắc địa, thuận tiện cho khách du lịch, nghỉ dưỡng. Tại đây sẽ cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ cũng như tiện ích cao cấp như: nhà hàng, Spa, phòng tập GYM, Bar, hồ bơi,…

Condotel là căn hộ khách sạn
Condotel là căn hộ khách sạn

2. Sự khác nhau giữa Condoltel với Holtel

 • Về chủ sở hữu: Khác với loại hình khách sạn, các chủ căn hộ Condotel được cấp sổ hồng để sở hữu và có thể dễ dàng sang nhượng hay mua bán căn hộ đó.
 • Về tiện ích: Các căn hộ Condotel được thiết kế đầy đủ tiện nghi với phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm,… nó giống như một căn hộ thông thường.
 • Về vận hành: Các căn hộ Condotel có thể được chủ sở hữu tự sử dụng và vận hành hoặc giao cho bên quản lý uy tín khai thác và tìm kiếm khách hàng sau đó nhận lại khoản tiền sinh lời nhàn rỗi.

II. Cơ sở pháp lý của Condotel

Pháp lý của Condotel là một trong những vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm.

1. Thời gian sở hữu

Thời gian sở hữu của Condotel thường là 50 năm hoặc tại một vài dự án thì có thể là sở hữu lâu dài hơn nữa. Cái này sẽ phụ thuộc vào việc dự án Condotel khi xây dượng được cấp phép mảnh đất đấy là đất ở hay đất thương mại, với đất ở thì quyền sở hữu sẽ lâu dài hơn còn nếu nó là đất thương mại thì thời gian sở hữu sẽ là 50 năm.

2. Condotel có được cấp sổ đỏ không?

Vấn đề sổ đỏ cho Condotel được khá nhiều báo đài quan tâm và đưa tin nhưng cho tới hiện nay nó đang được đề xuất chứ chưa được đưa vào để cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, một dự án ở vị trí tiềm năng cùng chủ đầu tư uy tín thì nó vẫn là một vấn đề bạn nên cân nhắc để bỏ vốn đầu tư sinh lời.

3. Có được mua bán, chuyển nhượng Condotel?

Hầu hết các dự án Condotel đều cấp sổ hồng cho chủ sở hữu căn hộ và người chủ đó được quyền chuyển nhượng hoặc mua bán căn hộ của mình nếu muốn. Đây là một trong những điểm để cho nhà đầu tư có thể yên tâm hơn trong vấn đề thanh khoản căn hộ trong tương lai.

Các cơ sở pháp lý của Condotel
Các cơ sở pháp lý của Condotel

III. Các hình thức hoạt động của Condotel

Một condotel thông thường sẽ có một đơn vị quản lý khách chịu trách nhiệm bảo dưỡng, khai thác và vận hành thay cho chủ sở hữu. Tương tự như các khách sạn hiện nay, nó có thể được vận hành riêng biệt, độc lập.

Hiện nay, theo xu thế phát triển của thị trường thì Condotel có thêm khá nhiều lựa chọn trong việc hoạt động và khai thác giúp chủ đầu tư thoải mái để lựa chọn hơn như:

 • Sinh sống: Khách hàng có thể lựa chọn sinh sống tại căn Condotel của mình thay vì đầu tư cho thuê.
 • Tự vận hành quản lý: Ngoài việc để cho chủ đầu tư thuê lại và vận hành thì chủ căn hộ cũng có thể tự vận hành căn hộ của mình và không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào cho phía chủ đầu tư.

Hầu hết các dự án Condotel hiện nay đều cam kết với các nhà đầu tư mức lợi nhuận là 8-12% cho một năm nên các chủ căn hộ cũng gần như giao quyền quản lý cho họ và nhận về lợi nhuận hàng năm

Tuy nhiên, sự lựa chọn cho chủ sở hữu cũng tùy thuộc vào từng dự án và nhà đầu tư khác nhau.

Condotel Grand World
Condotel Grand World

IV. Sự phát triển của Condotel cho đến thời điểm hiện tại

Condotel được cho là xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1980 tại Miami (Mỹ) và sau đó hình thức này lan rộng ra các bang khác và không bao lâu sau đó thì nó vượt ra ngoài cả biên giới quốc gia và xâm nhập vào các nước khác trên thế giới.

Condotel xuất hiện lần đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2009 tại Nha trang với dự án mang tên Nha Trang Plaza có tổng 240 căn hộ đạt chuẩn 5 sao chia làm 40 tầng.

Sau một thời gian vận hành thì khu Condotel này đã thu lại lợi nhuận rất cao và từ đó làm cho mô hình này lan rộng ra nhanh chóng tại các thành phố biển khác của nước ta như: Phú Quốc, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Hạ Long,… Một số khu Condotel nằm ở vị trí đắc địa và có tiềm năng nhất hiện nay phải kể đến như:

Condotel Đà Nẵng:

 • Cocobay Đà Nẵng
 • Sungroup Đà Nẵng

Condotel Phú Quốc:

 • Condotel Movenpick Phú Quốc
 • Condotel Sungroup Phú Quốc
 • Condotel Vinpearl Casino Phú Quốc

Condotel Nha Trang:

 • Vinpearl Nha Trang
 • La Luna Nha Trang
 • Panorama Nha Trang
Hình thức Condoltel đang ngày càng phát triển ở nhiều vị trí đắc địa
Hình thức Condoltel đang ngày càng phát triển ở nhiều vị trí đắc địa

V. Các đối tượng chủ sở hữu Condotel hiện nay là ai?

Theo những thống kê mới nhất thì đối với căn hộ Condotel, chủ sở hữu sẽ thuộc chủ yếu một trong hai nhóm chính sau đây:

 • Nhà đầu tư : Đúng như cái tên của nhóm này, mục đích của họ chính là đầu tư để nhằm gia tăng lợi nhuận. Tùy vào dự án mà các mức lợi nhuận có thể là khác nhau, nhưng hầu hết các Condotel có khả năng thu hồi vốn khá nhanh nên nó trở thành lựa chọn đầu tư đáng để cân nhắc.
 • Thương gia, khách du lịch, người có mức thu nhập cao : Nhóm khách này thật ra có khá nhiều đối tượng, họ thường sẽ mua các căn hộ Condotel này với mục đích để nghỉ dưỡng hoặc là nơi thay đổi không khí khi đi du lịch mà vẫn muốn thoải mái.

Condotel đang là một trong những hình thức kinh doanh mới khá hấp dẫn đến nhiều đối tượng vì lợi nhuận thu được cũng rất khả quan. Hi vọng rằng, với những thông tin trên thì bạn đã hiểu rõ hơn được những thông tin về loại căn hộ khách sạn kiểu mới này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *