Pro là gì? Ý nghĩa của từ Pro trong từng lĩnh vực

Pro là gì? Ý nghĩa của từ Pro trong từng lĩnh vực

Pro là một từ khá phổ biến đối với giới trẻ hiện nay, tuy nhiên tùy thuộc vào mỗi ngữ cảnh và đối tượng sử dụng mà nó sẽ có những ý hiểu khác nhau. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng đi sâu và tìm hiểu xem Pro là gì? Ý nghĩa của từ Pro trong từng lĩnh vực nhé!

I. Pro là gì?

Professional là từ tiếng Anh đầy đủ của Pro, nghĩa tiếng việt của nó tức là bá đạo hay chuyên nghiệp nhất.

Hiện nay, các bạn trẻ ở Việt Nam thường dùng Pro để làm từ cửa miệng khi chỉ một cái gì đấy thật đỉnh cao, bá đạo hay đáng kinh ngạc. Trên các mạng xã hội thì từ này cũng được xuất hiện rất nhiều tại các status, comment của mọi người.

Không chỉ là từ dùng cho giới trẻ mà nó còn là từ mà nhiều hãng điện tử dùng để đặt tên cho các sản phẩm mới của mình như: Iphone 12 Pro, Macbook Pro, Bkav pro,…

II. Nguồn gốc của từ Pro

Từ Pro được nhiều người ở Việt Nam biết đến là từ khi game online đang dần thịnh hành và phát triển trong nước, các game thủ thường hay dùng từ Pro để chỉ những người chơi game giỏi và đỉnh cao. Sau đó, dần dần thì từ Pro ngày càng được giới trẻ ưu dùng và trở thành một từ thịnh hành như ngày nay.

Pro có nguồn gốc từ game
Pro có nguồn gốc từ game

III. Ý nghĩa của từ Pro trong từng lĩnh vực

1. Trong lĩnh vực Game

Như Jordanrivervillage.org đã nói ở trên thì Pro dùng ở trong game thường sẽ để chỉ những người chơi game cực đỉnh, đây như là một từ để khen và tỏ vẻ ngưỡng mộ đối với người được nhắc tới. Một số câu nói ví dụ như:

  • Chim sẻ đi nắng chơi pro quá!
  • Levi quả thật là pro!

Đôi khi Pro cũng sẽ là tên gọi trêu đùa của các game thủ với nhau để ám chỉ người giỏi hay chuyên gia. Câu nói thường là:

  • Pro chơi game cùng tớ không?
  • Pro cho em theo với.
Pro chỉ game thủ chơi đỉnh cao
Pro chỉ game thủ chơi đỉnh cao

2. Trong học vấn

Trong học vấn thì Pro là từ viết tắt của Professor nó có nghĩa là để chỉ học hàm giáo sư ở trường đại học hay các cơ sở, trung tâm nghiên cứu tại hầu hết các nước trên thế giới. Nếu giải thích theo nghĩa đen thì từ Professor bắt nguồn từ tiếng Latinh “person who professes”, nó dùng để chỉ một người có kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.

Pro để chỉ học hàm giáo sư
Pro để chỉ học hàm giáo sư

3. Pro trong các sản phẩm công nghệ

Hiện nay, trên thị trường công nghệ điện tử có không ít các sản phẩm được gắn thêm chữ pro. Vậy trong các sản phẩm công nghệ đó thì từ Pro được dùng với mục đích gì?

Thực chất, từ pro ngoài nghĩa ám chỉ sản phẩm này đỉnh cao thì nó còn có nghĩa khác như một bản nâng cấp tốt hơn hay một sản phẩm ở tầm cao mới.

Pro dùng trong tên các sản phẩm công nghệ
Pro dùng trong tên các sản phẩm công nghệ

4. Pro trên facebook là gì?

Trên facebook từ Pro được sử dụng như một từ phổ thông, chủ yếu nó vẫn được sử dụng với ý nghĩa là để chỉ sự đỉnh cao hay chỉ một chuyên gia giỏi nào đấy. Tùy vào từng ngữ cảnh và đối tượng mà từ Pro có thể là lời khen thật những cũng có nhiều trường hợp là dùng để trêu ghẹo nhau hay châm biếm một ai đó. Từ Pro cũng được các bạn trẻ biến tấu với các kiểu nói Việt hóa khác như Pờ rồi hay Bờ rồ.

Như vậy, với những giải nghĩa đầy đủ và chi tiết như trên chắc hẳn bạn đã hiểu được Pro là gì rồi chứ? Nếu còn thắc mắc về từ nào nữa bạn hãy để lại bình luận dưới đây và bên mình sẽ giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *